Tăng trọng cho tôm

hai thung thuoc kich thich tang trong cho tom co nguon goc trung quoc bi thu giu 210042

Tăng trọng cho tôm là sự kết hợp của nhiều vitamin và các dưỡng chất tốt cho sự phát triển của tôm nuôi giúp tôm nuôi lớn nhanh thoát khỏi tình trạng tôm chậm lớn. Tạo màu sắc đẹp tránh tình trạng xanh da trời cho tôm giúp tôm nhìn được bắt mắt, hấp dẫn. Thuốc tăng trọng cho tôm và thủy sản dùng trong những trường hợp tôm sú hoặc tôm thẻ có dấu hiệu bị óp thân, bị bọp, hoặc tôm sau 30 ngày thì nên dùng sản phẩm này rất hiệu quả cho tôm. Sau khi dùng kháng sinh để điều trị bệnh cho tôm thì nên dùng lại với tăng trọng để giúp bồi bổ tôm nuôi, kích thích tôm bắt bồi tăng cường cho tôm tính thèm ăn để giúp tăng thêm quá trình trao đổi chất giúp tôm nhanh lớn hơn trong thời gian ngắn.

Loading

Giải pháp nuôi tôm mùa nắng nóng

nuoi tom mua nang nong 1

Nuôi tôm mùa nắng đang đứng trước nguy cơ và thách thức do dịch bệnh rất dễ bùng phát. Tôm là loài động vật biến nhiệt có khả năng thay đổi nhiệt độ cơ thể theo môi trường. Tuy nhiên, khi nhiệt độ môi trường tăng cao sẽ khiến tôm dễ bị căng thẳng, mất nhiều năng lượng,… đồng thời gây ra nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tôm nuôi.

Loading

Xử lý tảo nở hoa trong ao nuôi mật độ cao

z300 Thuy san Viet Nam3362

Số lượng tế bào tảo vượt quá 100.000 tế bào/ml được gọi là tảo nở hoa. Trong nuôi tôm cá, cần tăng số lượng tảo lên đến một mức nhất định để làm thức ăn cho tôm; nhưng khi tảo quá mức (tảo nở hoa) có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tôm,cá. Hai loại tảo phổ biến nhất thường nở hoa trong ao là họ tảo lục và tảo lam (tảo xanh lam). Trong khi tảo lục thường chiếm ưu thế trong thời tiết mát mẻ, tảo lam thường chiếm tới 50-75% nở hoa vào mùa hè với sự xuất hiện của các hạt li ti dày đặc trên bề mặt của nước ao.

Loading

Nuôi tôm vụ đông hiệu quả trong các ao nuôi mật độ cao

110d6065045t5274l10 141d5121642t3262l2 a

Nuôi tôm vụ đông luôn được xác định là khó khăn.Do biên độ nhiệt độ giữa ngày và đêm luôn khá lớn vào mùa đông, điều này sẽ cản trở quá trình sinh trưởng của tôm. Hơn nữa, sự chênh lệch nhiệt độ này còn tạo ra môi trường thuận lợi cho một số căn bệnh ở tôm phát triển, điển hình như: bệnh đốm trắng, hoại tử gan tụy…

Loading

Bệnh đục cơ và hoại tử cơ Trong ao nuôi mật độ cao

hoai tu co

Bệnh đục cơ và hoại tử cơ trên tôm thẻ chân trắng khá giống nhau nếu quan sát bằng giác quan thì phần cơ thịt của tôm đều bị trắng đục. Chính vì vậy, nhiều người nuôi tôm thường khó phân biệt được tôm đang bị bệnh đục cơ hay bệnh hoại tử cơ

Loading

Xử lý tôm kéo đàn trong ao nuôi mật độ cao

Xử lý tôm kéo đàn trong ao nuôi mật độ cao

Tôm kéo đàn là hiện tượng xảy ra trong những ao có nhiệt độ nước quá lạnh, dưới đáy ao có khí độc, khiến tôm di chuyển tránh khỏi vùng nguy hiểm để đến nơi an toàn hơn. Tuy hiện tượng này không gây chết tôm, tuy nhiên hiện tượng tôm kéo đàn là dấu […]

Loading

Xử lý hiện tượng tôm tấp mé bờ

tom8

Hiện tượng tôm tấp mé bờ rất thường xảy ra ở những ao nuôi có vấn đề về chất lượng nước, đặc biệt là môi trường nước của tôm bị biến đổi dẫn đến những hành vi biến đổi bất thường đó của tôm.Thông thường những con tôm có hiện tượng kéo đàn tấp mé bờ là những con tôm yếu, sức khỏe và sức đề kháng, khả năng chống chịu kém với những biến đổi khắc nghiệt của môi trường nước.

Loading

Vi sinh xử lý khí độc

khi doc trong ao nuoi va cach xu ly 20

Khí độc trong ao nuôi tôm là một trong những vấn đề mà người nuôi trồng thủy sản quan tâm nhất hiện nay. Trong đó, các khí độc như NO2, NH3, H2S dễ dàng gây chết tôm nếu có một lượng khí lớn không xử lý trong ao nuôi tôm nhất là những ao nuôi mật độ cao. Vì vậy cần giải quyết vấn đề khó khăn như khí độc trong ao nuôi, cải thiện môi trường ao nuôi cho tôm phát triển.

Loading

glutaraldehyde diệt khuẩn gan tụy

z300 con tom 100

Glutaraldehyde diệt khuẩn gan, tụy là thành phần chính có trong sản phẩm Win Win).Glutaraldehyde (C5H8O2), với công thức cấu tạo là OHC-CH2-CH2-CH2-CHO, một hợp chất di-dehyde 5 carbon bão hòa, không màu, có mùi cay nồng, tan trong dung môi như là nước, ether, cồn, benzen.

Loading