Kháng Sinh Cho Tôm Trong Các Ao Nuôi Mật Độ Cao

Kháng Sinh Cho Tôm Trong Các Ao Nuôi Mật Độ Cao

Kháng sinh cho tôm

Hiện nay nuôi ao công nghệ cao mật độ cao, để xử lý và phòng, trị bệnh cho tôm,người nuôi tôm cần sử dụng một số loại hóa chất, thuốc kháng sinh; đây đều là những nguyên liệu đắt tiền và nếu không sử dụng đúng cách có thể gây ra những hậu quả xấu.

Người nuôi tôm vì thế cần hiểu bản chất, cơ chế hoạt động và các tác hại của kháng sinh để có thể sử dụng đúng liều, đúng cách, đảm bảo an toàn cho đối tượng nuôi và hạn chế các tác động môi trường.

Vai Trò của Kháng sinh

Kháng sinh cho tôm giống như một “vị cứu tinh” khi áp lực mầm bệnh gia tăng trong môi trường nuôi và có thể chuyển sang bệnh lâm sàng. Kháng sinh ngoài vai trò trị bệnh, kiểm soát bệnh và phòng bệnh đóng một vai trò hiệu quả trong việc điều chỉnh hệ vi khuẩn đường ruột nhằm giúp cân bằng yếu tố có lợi.

Tác Hại của kháng sinh

Kháng sinh cho tôm hiện nay là thuốc có nguồn gốc tự nhiên hoặc tổng hợp trong điều kiện nhân tạo. Chúng có khả năng tiêu diệt hoặc kìm hãm các vi sinh vật. Vì thế, kháng sinh được dùng để trị các bệnh nhiễm khuẩn hiệu quả cho vật nuôi như bệnh gan và đường ruột trên tôm . Nếu dựa vào cơ chế tác động, người ta có thể phân kháng sinh thành 2 nhóm: diệt khuẩn và ức chế khuẩn.

Nhóm diệt khuẩn có khả năng tiêu diệt hẳn vi khuẩn gây bệnh (như Rifamycin hay các kháng sinh thuộc nhóm Quinolones). Nhóm ức chế khuẩn chỉ kìm hãm hoặc ức chế sự phát triển của vi khuẩn chứ không tiêu diệt (như Erythromycin, Spiramycin, Oxytetracycline hoặc các kháng sinh thuộc nhóm Sulphonamides). Cần lưu ý, kháng sinh tiêu diệt cả các vi khuẩn có lợi trong đường ruột của tôm nếu được trộn vào thức ăn, khiến cho tôm chậm lớn. Hoặc chúng có thể diệt các vi khuẩn có lợi trong môi trường nếu đưa vào nước ao.

Việc sử dụng kháng sinh bừa bãi, không đúng cách có thể dẫn đến nhiều tác hại như: vi khuẩn kháng thuốc khiến việc phòng trị bệnh không còn tác dụng; ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng; thay đổi hệ vi sinh vật tự nhiên, gây mất cân bằng sinh thái hoặc gây hại cho các loài sinh vật tự nhiên. Ngoài ra, sản phẩm tôm nuôi nếu có dư lượng kháng sinh không được phép sử dụng sẽ bị cấm tiêu thụ và xuất khẩu.

Vì vậy để khắc phục những yểu tố trên công ty Hải Mã có sản phẩm kháng sinh sinh học cho tôm EnroOne One:

Công dụng: Phòng trị các bệnh về gan và đường ruột , tôm chết sớm.

Cách sử dụng: Trộn cho tôm ăn hàng ngày và đánh xuống nước.

Ưu điểm vượt trội của sản phẩm:

  • Có mã số tiếp nhận, hợp quy, sản phẩm không có chất cấm tho quy định của Bộ Nông Nghiệp và phát triển Nông Thôn, đảm bảo khi test kiểm kháng sinh.
  • Dùng liên tục không ảnh hưởng tới tốc độ phát triển của tôm.
  • Có astaxanthin tạo kháng thể, tăng sức đề kháng, chống chọi với môi trường.
  • Giữ đầu con, màu sắc gan bóng đẹp , đường ruột to đều, tăng sức đề kháng giúp tôm mau lớn giảm hệ số thức ăn.

Hiện nay sản phẩm Enro và One One đã được phân phối và đón nhận trên khắp các tỉnh thành duyên hải Việt Nam. Để mua hàng chính hãng liên hệ:

Hotline: 0911 988 000 – 0915 671 929.

Loading