Cách nhận biết Vi sinh cho tôm hiệu quả

Vi sinh cho tôm

Hiện nay sử dụng men vi sinh cho tôm trong nuôi trồng thủy sản giúp ức chế vi khuẩn có hại, ổn định môi trường nước cho ao nuôi, tạo nguồn thức ăn tự nhiên . Vi sinh được xem là mắt xích  quan trọng trong chu trình chuyển hóa vật chất và năng lượng trong ao nuôi , chúng tham gia vào giữ tính bền vững của hệ sinh thái và bảo vệ môi trường nuôi. Qua đó, hạn chế sử dụng thuốc hoá học, hoá chất, kháng sinh trong phòng trừ dịch bệnh mà thay vào đó là tăng cường sử dụng men vi sinh nhằm góp phần đưa nghề nuôi thuỷ sản phát triển bền vững.

Vi sinh vật hữu ích thường được sử dụng bao gồm một số loài như: Lactobacillus plantarum, L.acidophillus, L.casei, L.rhamnosus, L.bulgaricus, Carnobacterium, Vibrio alginolyticus, Bacillus subtilis, B.licheniformis, B. megaterium, B.polymyxa, Actinomycetes, Nitrobacteria, Nitrosomonas… Cácnhóm vi khuẩntham giachuyển hóa các chất hữu cơ thành CO2 và nước bao gồm Bacillus, Pseudomonas; nhóm vi khuẩn Nitrosomonas và Nitrobacter chuyển các chất độc hại như NH3, NO2-  thành các chất không độc như NO3-.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả của vi sinh :

Ao nuôi qua nhiều năm thường tích lũy nhiều hóa chất diệt khuẩn, sát trùng, kim loại nặng và độc chất hữu cơ sẽ ảnh hưởng lớn đến chế phẩm nếu chưa được giảm thiểu tối đa. 

Ngoài ra sự tích lũy dư lượng kháng sinh do cho ăn hay xử lý từ các vụ trước hay trong quá trình nuôi là nguy hại đến chế phẩm vi sinh nếu không được loại bỏ hoặc hạn chế. 

Các chất diệt khuẩn, sát trùng nên hạn chế trước và sau khi xử lý vi sinh ít nhất 48h (do có thể tồn lưu dư lượng) ảnh hưởng trực tiếp đến nhóm vi sinh hữu ích.

Nhiệt độ trong ao nuôi cũng ảnh hưởng đến hoạt động của vi sinh và tốc độ phân hủy hữu cơ.

Đáp ứng từ nhu cầu trên Công ty Hải Mã có nhập khẩu dòng vi sinh ABS – USA có ưu điểm vượt trội như sau:

Tiết kháng sinh ức chế nhiều vi sinh vật có hại (tài liệu đính kèm: truy cập website fistenet.gov.vn của tổng cục thủy sản – thông tin chuyên đề -Chế phẩm sinh học, tác nhân ức chế hoạt động của vi rút trong nuôi tôm  21-01-2014) .

  • Tạo ra enzyme phân hủy các chất hữu cơ trong ao nuôi giúp xử lý nhớt bạt, nhớt đáy, giữ màu nước sáng đẹp trong ao nuôi.
  • Xử lý khí độc NH3, NO2.
  • Chịu va đập tốt, nhiệt độ thích nghi từ 10- 50oC nên rất dễ bảo quản ở các điều kiện thông thường.
  • Biên độ PH từ 1- 10, độ mặn từ 0 – 45%0. Vì vậy có thể sử dụng ở cả môi trường nước ngọt và nước mặn.

Công ty Hải Mã là công ty phân phối các sản phẩm Men vi sinh cho tôm ABS-USA. Men tiêu hóa, hóa chất, và các thức ăn bổ sung cho môi trường có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng là địa chỉ đáng tin cậy để bà con yên tâm sử dụng trong nuôi trồng hiện nay.

  • Hottline : 0911.988.000 – 091.567.1929
  • Mua Hàng liên hệ : 0865.006.766 – 0913.84.918. zalo: 0865.006.766

Loading