Cách Xử Lý Tảo Độc Trong Nuôi Trồng Thủy Sản

1 2

Tác hại của nấm độc và tảo lam đối với ao tôm

Hiện nay, ở một vùng nuôi thường xuất hiện nấm đồng tiền rất khó xử lý và gây thiệt hại lớn cho ao nuôi. Tôm nuôi ăn phải các cá thể nấm này dẫn đến các bệnh về đường ruột, teo gan , ốp thân, không phát triển,… Việc xử lý loại nấm này, người nuôi thường xuyên sử dụng các biện phát cơ học như: trà ,tẩy khi phát hiện nấm hoặc sử dụng hóa chất CuSO4.

Tuy nhiên, những việc này đều không đem lại hiệu quả mà vô tình còn gây thêm độc tố cho tôm. Vì CuSO4 chỉ có hiệu quả ở nước ngọt, khi gặp nước mặn thì hóa chất này sẽ kết tủa và tồn lưu lại môi trường gây độc tố cho tôm.

Giải pháp xử lý tảo độc gây hại

Để giải quyết tình trạng trên, Công ty TNHH Quốc Tế Hải Mã đã nhập khẩu sản phẩm AT/AV/AZ có tác dụng diệt nấm độc, tảo độc, vi khuẩn vibro, thành phần chính của sản phẩm này là các chelate đồng.

Theo một số nghiên cứu của Masuda và Boy (1983), Huỳnh Văn Giang (Đại học Cần Thơ) tổng kết thì các chelate đồng là 1 dạng phức hợp của đồng có hiệu quả hơn so với CuSO4 mà không gây độc cho tôm cá vì nó phóng thích Cu 2 + chậm hơn. Thành phần này có khả năng ức chế sự phát triển của các cá thể nấm trong ao. Ngoài ra, nó còn tác dụng ức chế sự quang hợp và phát triển của một số loài tảo độc đặc biệt là tảo lam.

Vì vậy hiện nay, ở các vùng nuôi mật độ cao thường sử dụng AT/AV/AZ của Hải Mã để diệt tảo lam, nấm độc đem lại hiệu quả cao hơn nhiều lần so với sử dụng Iodrin như trước đây. Bên cạnh đó sản phẩm dùng để diệt khuẩn đình kì 10 – 15 ngày/lần giữ cho màu nước luôn sáng đẹp, tiêu diệt các các mầm bệnh giúp tôm khỏe mạnh, mau lớn.

Sản phẩm này hiện nay đã được phân phối và đón nhận trên khắp các tỉnh thành Duyên Hải Việt Nam. Hải Mã cam kết chỉ nhập khẩu những sản phẩm có chất lượng cao để phục vụ bà con tốt nhất. Cảm ơn bà con đã tin tưởng và ủng hộ các sản phẩm của Hải Mã.

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *