Xử Lý Nước Nuôi Tôm Hiệu Quả

6

Vấn đề xử lý nước nuôi tôm

Hiện nay, tình hình dịch bệnh thủy sản nói chung nhất là với con tôm ngày một diễn biến phức tạp, nhiều bệnh chưa có giải pháp chữa trị dứt diểm. Vì vậy hiện nay người nuôi đang sử dụng Chlorin diệt khuẩn, diệt tạp ngay đầu vụ nuôi. Chlorin có khả năng diệt khuẩn, virut, tảo độc, phiêu sinh động vật có trong nước. Tuy nhiên, để xử lý nước trong ao nuôi có hiệu quả thì phải sử dụng lượng chlorin quá nhiều dễ tồn lưu lại môi trường gây độc tố cho tôm, cá và nhanh hư bạt.

Mặt khác phổ diệt khuẩn của Chlorin rất rộng sẽ diệt các vi khuẩn có lợi dưới đáy ao, làm cứng đáy ao, khó gây màu nước. Vì vậy, công ty Hải Mã đã nhập khẩu sản phẩm BIO-888/CLEAN A có thành phần là Trichloroisocyanuric acid (TCCA) trên 90%, để xử lý nước trong NTTS.

Tác dụng của TCCA với môi trường nước

Trong môi trường nuôi trồng thuỷ sản, hóa chất TCCA (clo hoạt tính) được ứng dụng nhằm khử trùng cho ao nuôi thủy sản. Khử trùng triệt để nguồn nước ao nuôi tôm, cá có tác dụng tiêu độc của Clo hoạt tính lẫn oxy nguyên tử, và tăng cường Oxy trong thuỷ vực. Hóa chất TCCA có thể dùng ở nước ngọt lẫn nước mặn, diệt các sinh vật có hại trong ao nuôi tôm, cá, hiệu quả phòng chữa bệnh cao.

Hóa chất TCCA là sản phẩm diệt khuẩn hiệu quả được thế giới ưa chuộng nhất hiện nay để xử lý nước thủy sản, diệt sạch các loại virus, vi khuẩn , ký sinh trùng gây bệnh trong môi trường mà còn giúp kiểm soát dịch bệnh làm chúng không có khả năng phát tán lây lan.

Sản phẩm Bio 888

Sản phẩm Bio 888/ Clean A có những ưu điểm vượt trội hơn so với Chlorine thông thường và được chứng minh có hiệu quả diệt khuẩn cao trong ao nuôi tôm. Sản phẩm có hàm lượng clo hoạt tính cao. Do đó, thuốc được sử dụng để xử lý nước thải thủy sản và diệt khuẩn mạnh hơn hẳn so với các sản phẩm cùng loại khác, ngoài ra còn tăng cường thêm oxy trong ao nuôi.

Mặt khác hóa chất này không tồn lưu lại môi trường, dễ gây màu nước, màu nước sáng đẹp, thời gian thả lại giống nhanh và không bị hư bạt. Ngoài ra, dùng sản phẩm còn tiết kiệm chi phí nhiều hơn so với sử dụng chlorin thông thường.

Bên cạnh đó công ty còn nhập khẩu thêm các sản phẩm xử lý môi trường: AT (xử lý tảo độc, nấm độc) WIN WIN (diệt vi khuẩn gây bệnh gan, tụy), GENODINE (xử lý các bệnh mòn dâu, cụt đuôi, đen mang). Hiên nay, Việt Nam đang bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nên các công ty thuốc, thức ăn đồng loạt tăng giá sản phẩm nhất là các sản phẩm xử lý môi trường. Công ty Hải Mã cam kết giữ nguyên gía cũ để phục vụ bà con trong giai đoạn khó khăn hiện nay.

 660 Lượt xem,  1 Hôm nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE