Ứng Dụng Của Công Nghệ Sinh Học Trong Nuôi Tôm Công Nghệ Cao Hiện Nay

công nghệ sinh học trong nuôi tôm

Việc lạm dụng hóa chất, kháng sinh trong nuôi tôm thâm canh hiện nay đã phá vỡ cân bằng sinh thái và tác động xấu đến môi trường, chất lượng sản phẩm kém và tồn lưu các hóa chất, kháng sinh cấm sử dụng đang tạo nên rào cản trong việc xuất khẩu tôm Việt Nam ra thị trường thế giới. Ứng dụng công nghệ sinh học (CNSH) trong nuôi tôm thương phẩm hiện nay được coi là một giải pháp hỗ trợ mang tính tất yếu để ngành nuôi tôm công nghiệp phát triển ổn định và bền vững.

Ứng dụng của công nghệ sinh học trong nuôi trồng là gì?

Ứng dụng của công nghệ sinh học trong nuôi tôm là việc sử dụng các chế phẩm sinh học trong quá trình nuôi tôm. Chế phẩm sinh học là sản phẩm có chứa vi sinh vật sống nhằm mục đích cải thiện môi trường và vật nuôi. Trong nuôi thủy sản, sử dụng chế phẩm sinh học nhằm mục đích cải thiện môi trường (nước và nền đáy ao), tăng sức khỏe vật nuôi, tăng khả năng hấp thu thức ăn… góp phần tăng năng suất và sản lượng.

Vai Trò của sử dụng Chế phẩm sinh học

Phân hủy các chất hữu cơ trong nước, hấp thu xác tảo chết và làm giảm lớp bùn ở đáy ao.

 • Giảm các độc tố trong môi trường nước do các chất khí: NH3, H2S… phát sinh, do đó giảm mùi hôi trong nước, giúp tôm cá phát triển tốt.
 • Nâng cao khả năng miễn dịch của động vật thủy sản.
 • Ức chế sự hoạt động và phát triển của các vi khuẩn có hại do quá trình tăng sinh làm cho số lượng vi khuẩn có lợi tăng lên lấn át và kìm hảm hãm sự phát triển của các vi khuẩn gây hại, do đó hạn chế mầm bệnh phát triển. Cần bổ xung chế phẩm sinh học định kỳ vào ao nuôi nhằm đảm bảo vi khuẩn có lợi tồn tại trong ao với số lượng lớn và để phòng bệnh cho động vật thủy sản.
 • Ổn định pH của nước, ổn định màu nước do chế phẩm sinh học hấp thu chất dinh dưỡng hòa tan trong nước hạn chế tảo phát triển nhiều, giảm chi phí xử lý nước trong quá trình nuôi, tăng oxy hòa tan trong nước giúp động vật thủy sản khỏe mạnh và phát triển.
 • Khi trộn chế phẩm sinh học vào thức ăn có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, giúp hấp thu tốt thức ăn, làm tăng hiệu quả sử dụng thức ăn (giảm hệ số thức ăn), thúc đẩy tăng trưởng.
  Sử dụng Chế phẩm sinh học trong nuôi trồng thủy sản còn có tác dụng hạn chế việc sử dụng hóa chất bừa bãi, gây tác động xấu đến môi trường sinh thái và ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Chính vì vậy công ty Hải Mã có sản phẩm Sinh Học là sản phẩm của ứng dụng công nghệ sinh học hiện đại hiện nay.

Công dụng: xử lý nước hôi thối, ôi nhiễm, phòng nấm đôc, tảo độc trong ao, ngừa các bệnh gan, tụy cho tôm.

Cách sử dụng: đánh xuống nước và trộn cho tôm ăn.

Những ưu điểm vượt trội của sản phẩm Sinh Học

 • Sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ từ Đài loan
 • Có mã số tiếp nhận, hợp quy, sản phẩm không có chất cấm theo quy định của Bộ Nông Nghiệp và phát triển Nông Thôn, có thể trưng bày được
 • Dùng liên tục trong quá trình nuôi không ảnh hương tới tôm
 • Trộn cho tôm ăn liên tục giúp gan tôm bóng đẹp
 • Giãn tảo tốt, giúp màu nước sáng đẹp
 • Giảm trình trạng nhớt nước, mùi hôi thối trong ao
 • Giảm trình trạng nấm trên tôm

Hotline: 0911 988 000 – 0915 671 929.

Loading