Xử Lý Nước Trước Khi Thả Tôm

xử lý nước trước khi thả tôm

Đối với người nuôi tôm, việc xử lý nước nuôi tôm là rất quan trọng. Nếu không tạo môi trường sống tốt nhất cho tôm, sẽ làm tôm dễ mắc bệnh, sinh trưởng vá phát triển chậm. Điều này gây ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng khi xuất bán. Khi nguồn nước trong ao luôn sạch, sẽ giúp cho tôm khỏe mạnh, mau lớn và phòng tránh được rất nhiều bệnh loại bệnh hiệu quả.

Mục đích của việc xử lý nước trước khi thả tôm

  • Xử lý mầm bệnh gây hại còn sót lại ở vụ nuôi trước đó có thể gây hại cho tôm giống
  • Mầm bệnh từ nguồn nước được cấp vào ao nuôi nếu không xử lý sẽ vô cùng nguy hiểm.
  • Việc xử lý nước còn tạo nguồn thức ăn tự nhiên giúp tôm phát triển nhanh chóng trong giai đoạn đầu. Từ đó giảm chi phí thức ăn từ đó tăng lợi nhuận.

Chuẩn bị ao nuôi

Trong trường hợp sử dụng lại bạt của vụ nuôi trường thì sau khi kết thúc vụ nuôi cần phải bơm cao áp xịt rửa toàn bộ bê mặt rồi dùng Bio-888 để vệ sinh mặt và phơi bạt.

Xử lý mầm bệnh trong nước ở ao nuôi

Bước 1: Cấp nước vào ao nuôi qua túi lọc bằng vải dày nhằm loại bỏ rác, ấu trùng, tôm, cua, còng, ốc, côn trùng, cá tạp.

Bước 2: Kích thích trứng tôm, ốc, côn trùng, cá tạp nở thành ấu trùng bằng cách chạy quạt nước liên tục 1- 2 ngày.

Bước 3: Sử dụng Bio-888/ Clean A với liều lượng 1 kg/1.000 m3 để, diệt khuẩn nước ao nuôi vào buổi sáng (khoảng 8h) hoặc buổi chiều ( khoảng 16h).

Bước 4: Quạt nước liên tục trong 5-7 ngày để lượng clo trong ao bay hơi . Nước chứa trong ao sẵn sàng để không quá 2-4 ngày nếu để quá lâu nước sẽ bị nhiễm khuẩn trở lại.

Lưu ý: một số khu nuôi có hệ thống ao lắng thì người nuôi tiến hành vệ sinh ao lắng sau đó lấy nước vào ao lắng xử lý sau đó mới cấp nước vô ao nuôi

Gây màu nước

Màu nước là màu của nước được thể hiện dưới ánh sáng mặt trời, đươc tạo nên từ các yếu tố bao gồm các ion kim loại, mùn bã hữu cơ tan trong nước, đặc biệt là các loại sinh vật sống trong nước nhất là các tảo đơn bào.

Bà con có thể sử dụng ủ vi sinh Mỹ ABS hoặc vi sinh gây tảo nhanh Solix-888/ Gây Tảo để gây màu cho ao nuôi trước khi thả để tạo ra nguồn thức ăn dinh dưỡng tự nhiên cho tôm giai đoạn đầu.

Ưu điểm của Bio-888/ Clean A:

  • Hàm lượng clorin hoạt tính cao
  • Không tồn lưu lại môi trường gây độc tố cho tôm , cá
  • Thời gian thả lại giống nhanh
  • Không hư đáy, hư bạt
  • Dễ gây màu nước
  • Tiết kiệm chi phí hơn so với khi dùng clorin

Loading

HOTLINE