Xử Lý Nhớt Đáy, Nhớt Bạt Trong Ao Nuôi Mật Độ Cao Hiện Nay

xử lý nhớt đáy

Xử lý nhớt đáy nuôi tôm lót bạt hiện nay ngày càng phổ biến với nhiều ưu điểm như: quản lý môi trường tốt, rút ngắn thời gian cải tạo, tăng mật độ nuôi, tăng năng suất. Tuy nhiên nuôi lót bạt cũng gặp một số vấn đề như:  khó khăn hơn trong việc tạo hệ thức ăn tự nhiên cho tôm trước khi thả tôm giống, trong khi nuôi thường hay gặp phải hiện tượng nhớt bạt và đây là cũng là vấn đề gây khó khăn cho bà con trong quá trình nuôi.

Nguyên nhân gây nhớt đáy

 • Thức ăn dư thừa, mùn bã hữu cơ, tảo tàn lắng xuống đáy gây nhớt bạt.
 • Nước ao nuôi quá trong, ánh sáng xuyên tới đáy làm cho nhớt đáy phát triển.
 • Ao nuôi nhiễm phèn, kim loại nặng lắng tụ làm xuất hiện nhớt đáy.

Tác hại của nhớt bạt

 • Là nơi sinh sản của vi khuẩn có hại, nấm độc và khi tôm ăn phải dễ mắc bệnh đường ruột, gan và tụy.
 • Ảnh hưởng sự phát triển của tảo có lợi, sinh ra khí độc trong ao.

Cách phòng ngừa và xử lý nhớt đáy

Trước khi thả nuôi nên gây màu nước ao , đồng thời cũng tạo thêm nguồn thức ăn tự nhiên và bổ sung các acid amin cần thiết cho tôm phát triển để hạn chế ánh sáng xuyên tới đáy. Chọn thức ăn chất lượng và quản lý thức ăn chặt chẽ, hạn chế thức ăn dư thừa 

Có hệ thống lắng lọc để loại bỏ chất thải trong cấp nước khi thả tôm. Hệ thống ao lắng giúp loại bỏ những thành phần không mong muốn như mầm bệnh, chất hữu cơ lơ lửng, sinh vật phù du, sinh vật trung gian mang mầm bệnh giúp xử lý nguồn nước cấp trước khi bổ sung vào ao nuôi. Trước vụ nuôi cần vệ sinh bạt thật kỹ. Thiết kế hệ thống xiphong ở đáy giúp gom tụ chất thải tại trung tâm ao dễ dàng loại bỏ chất thải định kì trong quá trình nuôi tôm.

Xử lý nước tốt trước khi cấp vào ao nuôi. Đình kì dùng vi sinh để phân hủy chất hữu cơ dưới đáy ao, làm sạch nước và nhớt bạt dưới ao.

Đáp ứng từ nhu cầu trên Công ty Hải Mã có nhập khẩu dòng vi sinh Mỹ ABS – USA chuyên xử lý nhớt bạt, nhớt đáy cho các ao nuôi công nghệ cao có ưu điểm vượt trội như sau:

 • Có nguồn gốc xuất xứ từ Mỹ, có mã số tiếp nhận và hợp quy của TCTS.
 • Tiết kháng sinh ức chế nhiều vi sinh vật có hại (tài liệu đính kèm: fistenet.gov.vn của tổng cục thủy sản – thông tin chuyên đề -Chế phẩm sinh học, tác nhân ức chế hoạt động của vi rút trong nuôi tôm  21-01-2014) .
 • Tạo ra enzyme phân hủy các chất hữu cơ trong ao nuôi giúp xử lý nhớt bạt, nhớt đáy, giữ màu nước sáng đẹp trong ao nuôi.
 • Xử lý khí độc NH3, NO2.
 • Chịu va đập tốt, nhiệt độ thích nghi từ 10- 50oC nên rất dễ bảo quản ở các điều kiện thông thường.
 • Biên độ PH từ 1- 10, độ mặn từ 0 – 45%0. Vì vậy có thể sử dụng ở cả môi trường nước ngọt và nước mặn.

Công ty Hải Mã là công ty phân phối các sản phẩm vi sinh Mỹ ABS-USA. Men tiêu hóa, hóa chất, và các thức ăn bổ sung cho môi trường có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng là địa chỉ đáng tin cậy để bà con yên tâm sử dụng trong nuôi trồng hiện nay.

Hottline : 0911 988 000091 567 1929

Loading

HOTLINE