Hiệu Quả Của Astaxanthin Trong Nuôi Trồng Thủy Sản

8 1

Vài năm gần đây, người nuôi tôm gặp rất nhiều kho khăn do môi trường thay đổi thất thường đễ gây dịch bệnh, tôm chậm lớn, giảm năng suất nuôi. Khi thả giống thường xuyên gặp phải tình trạng giống bị hao nhiều Vi vậy để khắc phục hiện tượng trên, Công ty Quốc Tế Hải Mã đã nhập khẩu sản phẩm MAXVITA, TOP -888, HAVITA. Sản phẩm này có công dụng tăng tỉ sống khi thả giống, chống sốc, giải độc gan. Trong sản phẩm này có chứa hàm lượng ASTAXANTHIN cao.

Theo nghiên cứu của một số nhà khoa học nước ngoài như: Bell và nnk (2000) đã kết luận: “Bổ sung Astaxanthin vào thức ăn giúp cải thiện tăng trưởng, tỷ lệ sống, miễn dịch, sinh sản và giảm stress của một số loài cá và giáp xác’’. Vì vậy Astaxanthin hiện nay được được sử dụng nhiều trong tôm giống bố mẹ, thả giống và trong nuôi thương phẩm. Trong nuôi tôm thương phẩm Astaxanthin được bổ sung vào thức ăn công nghiệp. Trên thực tế Astaxanthin bị giảm hiệu quả khi gặp nhiệt độ cao nên trong thức ăn công nghiệp có bổ sung thêm Astaxanthin ko đạt được hiệu quả tối ưu của thành phần này. Ngoài ra Astaxanthin có vai trò tạo ra sắc tố đỏ cho tôm khi luộc. Đây cũng là yếu tố quan trọng khi tôm được xuất khẩu ra nước ngoài.

Sản phẩm MAXVITA/ TOP – 888/ HAIVITA của Hải Mã dùng đánh trực tiếp xuống ao nuôi và trộn trực tiếp vào thức ăn mà không làm giảm đi hiệu quả của thành phần ASTAXANTHIN. Hiện nay sản phẩm đã được phân phối và đón nhận trên khắp các tỉnh thành duyên hải Việt Nam

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE