Quy Trình Nuôi Tôm Ao Bạt Mật Độ Cao Hiệu Quả

11 2

Chuẩn bị nguồn nước

Nguồn nước sạch đã qua ao lắng, nếu lấy trực tiếp từ kênh nên lọc kĩ bằng vải katê và lưới lọc nông nghiệp..Sau đó dùng sản phẩm BIO 888 của Hải Mã để xử lý nước và diệt cấc tảo độc nấm, mốc,. rong đáy trong ao nuôi. Tiến hành chạy quạt liên tục để khử các clorin hoạt tính.

Gây màu nước

Gây màu nước bằng cách sử dụng thức ăn vi sinh của Hải Mã (1 Gói AMINO + cám gạo + mật đường+ 5kg MICRO 888 + ABS) ngâm và đậy kín trong vào từ 36 – 48 tiếng (sử dụng cho 3000 m3 nước ). Hỗn hợp vi sinh này có tác dụng gây màu và được sử dụng làm nguồn thức ăn tự nhiên trong ao nuôi không gây hại cho tôm. Bên cạnh đó, cón có tác dụng tạo sinh vật phù du làm thức ăn và tạo ra hệ vi sinh có lợi ở đáy giúp phân hủy chất hữu cơ làm sạch đáy, ổn định môi trường nuôi. Vì vậy hồn hợp này nên được sử dụng định kỳ trong quá trình nuôi.

Nuôi tôm ao bạt

Trước khi thả giống cần so sánh các chỉ số môi trường (pH, độ mặn…) giữa trại giống và ao nuôi để điều chỉnh môi trường nhằm tránh gây sốc cho tôm. Mỗi ao nuôi cần thả đủ lượng giống trong một lần. Trước khi thả 30 phút sử dụng MAXVITA đánh ở góc thả tôm để chống sốc và nâng cao tỉ lệ sống.

Trong giai đoạn đầu tôm cần khoáng và dinh dưỡng nhiều để tăng trưởng và phát triển, chính vì vậy bà con nên theo dõi và bổ sung đầy đủ khoàng chất cho tôm (sử dụng MICRO 888 ). Thường xuyên theo dõi nhá, xem đường ruột, tình trạng tôm để quản lý thức ăn và phòng trị bệnh kịp thời khi có biểu hiện bệnh.

Trong quá trình cho ăn bà con nên bổ sung thêm MAXVITA , tinh khoáng BIN 888 (vì tôm thẻ lột xác nhanh nên các loại khoáng thông thường ko thể cung cấp đầy đủ khoáng cho tôm) và men đường ruột BIOGEN hàng ngày vào thức ăn giúp tôm tăng sức đề kháng và kích thích khả năng bắt mồi của tôm nuôi.

Trong qua trình nuôi luôn cẩn thận trong việc cho ăn, nên cho ăn thiếu tránh để dư thừa thức ăn sẽ làm tích lũy chất hữu cơ dưới đáy làm bùng phát khí độc dễ gây bệnh cho tôm. Ngoài ra nếu thiếu thức ăn tôm có thể sử dụng Thức ăn vi sinh của Hải Mã làm thức ăn giúp cải thiện hệ tiêu hóa cho tôm mau lớn, khỏe mạnh.

Khi tôm nuôi được 30 ngày nên bổ sung thêm các sản phẩm tăng trọng như : AMINO/WINER để cung cấp amino cần thiết cho tôm giúp tôm nhanh lớn giảm hệ số thức ăn.

Lưu ý: Tôm thẻ rất nhạy cảm với hóa chất độc hại và các chất mùn bã hữu cơ, do đó bà con nên sử dụng vi sinh ABS  để xử lý đáy ao, làm sạch nguồn nước. Trong trường hợp có xuất hiện tảo độc và nấm độc thì sử dụng diệt khuẩn AT/ AV để xử lý môi trường, Đồng thời nên sử dụng AT/AV định kì để diệt vi khuẩn có hại và ngăn chặn mầm bệnh. Đây là loại hóa chất đều thân thiện với môi trờng và không ảnh hưởng đến tôm.

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE